Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Tân Linh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp.

2024-03-25 11:02:00.0

Tham dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Trần Minh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Công an huyện Đại Từ; đồng chí Nguyễn Đình Sáng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Từ. Về phía lãnh đạo địa phương đồng chí Bùi Khắc Tiến, Bí Thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, nghành đoàn thể, cán bộ công chức xã Tân Linh và đặc biệt sự có mặt của 85 ông bà là Đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Tân Linh. Qua hai ngày làm việc Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Đình Sáng - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Linh đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. MTTQ xã và các đoàn thể chính trị - xã hội không ngừng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền kịp thời, sâu rộng, vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức và Nhân dân từng bước thay đổi nhận thức, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Linh tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận.Hằng năm, Mặt trận tổ quốc  xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 đồng chí ủy viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện. Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Bà Đinh Thị Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Tân Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Lê Văn Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Linh nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Tân Linh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã tặng quà, chia tay với các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa v, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Soạn tin: Trần Như Tuân, Cán bộ Trạm truyền thanh

Trần Như Tuân