TÂN LINH TIẾP TỤC RA QUÂN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO ĐỢT THÁNG 4 NĂM 2024

2024-04-08 10:55:00.0

Ngày 6/4/2024, Đoàn công tác số 17 của Huyện; Đảng ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Tân Linh thực hiện ra quân xây dựng NTM tháng 4. Lần ra quân này có sự tham gia đông đảo của cán bộ, công chức Phòng Nội vụ, Viện Kiểm sát nhân dân huyên; cán bộ, công chức và nhân dân xã Tân Linh.

Trong thời gian qua với chủ trương, cách làm sáng tạo, thiết thực xã Tân Linh tập trung huy động nhiều nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị, xây dựng xã Tân Linh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Kết quả cụ thể của ngày ra quân:

Trên khắp các xóm, cán bộ và nhân dân tham gia với tinh thần trách nhiệm và thi đua sôi nổi với các hoạt động chủ yếu như: dẫy dọn cỏ, cắt tỉa, chăm sóc các tuyến đường hoa, cây cảnh dọc bên đường, thu gom rác tại đường giao thông, khu  công cộng, phát quang hành lang giao thông…

Phong trào mở rộng đường xóm 6m cũng diễn ra hết sức sôi động đến từng ngõ nhỏ, người dân sẵn sàng hiến đất, hiến tài sản để xây dựng công trình giao thông. Trong ngày ra quân tại xóm 11, lãnh đạo UBND xã cùng với nhân dân trong xóm đã tiến hành khởi công mở rộng đường nhánh có chiều dài 500m. Với tinh thần quyết tâm cao, những con đường 6m tiếp tục được hình thành.

Khởi công mở rộng đường nhánh 6m tại xóm 11

Bên cạnh các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, thì việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng đang được UBND xã hết sức quan tâm. trong ngày 06/04 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời đã được tiến hành lắp đặt tại xóm 1 và xóm 9, đến nay đã có 7/14 xóm trong địa bàn xã được lắp đặt bộ dũng cụ thể thao ngoài trời phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của nhân dân.

Lắp đặt bộ dụng cụ thể thao ngoài trời tại xóm 9 và xóm 10

Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã và đang đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, khoảng cách nông thôn và thành thị ngày càng được rút ngắn và trở thành môi trường đáng sống cho nhân dân. Từ đó sẽ giảm áp lực về mật độ dân cư nơi đô thị.

Trần Như Tuân - Cán bộ Trạm truyền thanh và Trang thông tin điện tử