Tân Linh xứ trà

2024-04-08 08:14:00.0

Nằm cách trung tâm huyện Đại Từ khoảng 7 km, về phía Bắc của huyện Đại Từ, cách trụ sở UBND xã Tân Linh khoảng 300m, Làng nghề chè Xóm 10 - Núi Chúa xã Tân Linh được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với những nương chè xanh mướt trải dài trên những quả đồi quanh năm không khí trong lành, mát mẻ. Với tổng diện tích chè kinh doanh 45 ha, trong đó có trên 30ha chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của nhà nước về cơ sở hạ tầng giao thông, đường ống dẫn nước, bể tưới...nên người dân có thể sản xuất chè quanh năm, du khách đến đây vào bất cứ thời điểm nào đều có các nương chè xanh non đang kỳ thu hoạch. Du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy lên vị trí trung tâm của Làng nghề chè Xóm 10 - Núi Chúa, đứng tại vị trí trung tâm du khách sẽ bị thu hút bởi sự bát ngát, trùng điệp của những nương chè nối tiếp nhau, quý khách có thể quan sát được toàn bộ khu vực trung tâm của xã.

Có thể nói đến với Làng nghề chè Xóm 10 - Núi Chúa  để khám phá  hành trình du lịch sinh thái và trải nghiệm du lịch nông nghiệp, đây thực sự là những trải nghiệm nghĩa với du khách.

Trần Như Tuân