Phát động thi đua và ra quân xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 trên địa bàn xã Tân Linh

2024-03-04 10:39:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 74/KH-UBND, ngày 15/02/2024 của UBND huyện Đại Từ về phát động đợt thi đua “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao” năm 2024; Công văn số 408/UBND-NTM, ngày 28/02/2024 của UBND huyện Đại Từ v/v chỉ đạo thực hiện ngày ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các xã, thị trấn năm 2024 UBND xã Tân Linh phối hợp Tổ công tác theo Quyết định số 517/QĐ-UBND ngày 26/02/2024 của UBND huyện Đại Từ gồm 2 cơ quan Phòng Nội vụ và Viện KSND huyện Đại Từ tổ chức Lễ phát động ngày ra quân xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Linh năm 2024.

Ảnh trích từ Báo cáo kết quả ra quân xây dựng NTM tháng 03

Đ/C Đinh Xuân Tuyến - Chủ Tịch UBND xã phát động ra quân

Lễ ra quân nhằm nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc phổ biến, tuyên truyền, tổ chức triển khai xây dựng nông thôn mới. Khuyến khích, vận động nhân dân tham gia xây dựng cảnh quan môi trường văn minh bảo đảm sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cũng trong ngày lễ phát động ngày ra quân xây dựng nông thôn mới hội phụ nữ xã đã triển khai Mô hình “Vườn cây sinh kế, khởi nghiệp” được triển khai xuất phát từ tình hình thực tế và nhu cầu của hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mong muốn có điều kiện để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Hội đã trồng 50 cây ăn quả các loại cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 8 xã Tân Linh.

Với không khí thi đua sôi nổi, quyết liệt, trách nhiệm diễn ra trên khắp 14 xóm thuộc địa bàn xã, ngày lễ ra quân đã thành công và đạt được những kết quả tích cực.

Trần Như Tuân