XÃ TÂN LINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHÚC THỌ, MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

2024-01-31 08:10:00.0

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều địa phương, gia đình, dòng họ đều đồng loạt tổ chức Lễ mừng thọ để thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc cao niên. Đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành đồng thời gìn giữ và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" đã được trao truyền, vun đắp và tiếp nối từ ngàn đời nay.

Tại xã Tân Linh, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội người cao tuổi xã đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, chú trọng thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe - sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, số lượng các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

Trong dịp đón Xuân mới Giáp Thìn năm nay, toàn xã có 88 cụ được chúc thọ, mừng thọ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.

Dự Chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ và Trưởng các Đoàn thể.Thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đồng chí Trương Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động mừng đảng, mừng xuân năm 2024 phát biểu chúc mừng các ông, bà được chúc thọ, mừng thọ năm 2024.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo xã tặng thiếp chúc thọ cho các ông, bà; cũng trong buổi Lễ mừng thọ, các cụ đã vui mừng đón nhận những tình cảm nồng ấm, những bó hoa tươi thắm của cháu con, gia đình, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Lãnh đạo địa phương thăm và tặng quà Cụ ông Dương Đức Du - xóm 11 năm nay cụ được chúc thọ, mừng thọ 104 tuổi.

./

Lãnh đạo địa phương thăm và tặng quà Cụ bà  Bùi Thị Rậu - xóm 6 năm nay cụ được chúc thọ, mừng thọ 102 tuổi.

Đồng chí Hoàng Văn Quân - Bí thư Đoàn xã