Sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020

2020-07-14 17:25:00.0

Chiều ngày 14/7, Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XIV và sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo, trong nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XIV đã có 100% cán bộ đoàn, 67% đoàn viên và 51% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết cua Đảng của Đoàn. Các chỉ tiêu nghị quyết đề ra như: Đoàn xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; kết nối hỗ trợ dự án khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; tổ chức công trình, phần việc thanh niên tập trung vào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, an sinh xã hội; phấn đấu cơ sở đoàn khá, đoàn các xã xây dựng nông thôn mới xếp loại vững mạnh; giúp đỡ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng; phấn đấu tỷ lệ thanh niên trên địa bàn được tổ chức đoàn, hội các cấp thu hút, tập hợp... Đều đạt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, BCH Đoàn tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra chỉ tiêu xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh niên trong nửa nhiệm kỳ mới đạt được 32/178 đơn vị (đạt 18%).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến thảo luận tập trung vào các nội dung: Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện; làm tốt công tác quản lý đoàn viên; triển khai công tác tuyên truyền; làm tốt công tác đào tạo cán bộ đoàn…

Đồng chí Dương Hồng Vinh, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban chấp hành Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 05 đồng chí đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn